C R Y P T O D L A B S
10 ngôn ngữ lập trình Blockchain phổ biến hiện nay

Ngôn ngữ lập trình Blockchain phổ biến nhất? Lập trình viên sử dụng ngôn ngữ nào đang được săn đón nhất trong ngành công nghiệp Blockchain?

Để tìm ra 10 ngôn ngữ lập trình blockchain phổ biến nhất, một nghiên cứu với cụm từ khoá “blockchain” đã được thực hiện trên StackOverflow. Theo số lượng câu hỏi về công nghệ blockchain được đưa ra trên StackOverflow, có vẻ như Solidity đang đứng đầu danh sách này. Theo sau đó là JavaScript và Java.

Cụ thể, trong 2,724 câu hỏi liên quan đến “blockchain”, ngôn ngữ lập trình Solidity xuất hiện 259 lần. JavaScript được nhắc đến 130 lần, và Java được đề cập 71 lần. Python và Go của Google nắm giữ vị trí thứ 5 với số lần xuất hiện lần lượt là 66 và 58. Các ngôn ngữ lập trình còn lại là PHP, Quorum, C#, Ride, C++.

Dưới đây là biểu đồ xếp hạng mức độ phổ biến của 10 ngôn ngữ lập trình được rút ra từ khảo sát trên.

10 ngôn ngữ lập trình Blockchain phổ biến hiện nay-1

Tuy nhiên, điều thú vị là Solidity không phải là ngôn ngữ lập trình phổ biến theo báo cáo 2019 của StackOverflow. Có thể thấy, blockchain chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ bức tranh phát triển phần mềm.

10 ngôn ngữ lập trình Blockchain phổ biến hiện nay-2

Xét chung trong lĩnh vực phát triển phần mềm, ngôn ngữ phổ biến nhất là JavaScript, HTML/CSS, SQL, Python, rồi đến Java, Bash/Shell/PowerShell, C#, PHP, C++, TypeScript.

Xin lưu ý, nghiên cứu 10 ngôn ngữ lập trình blockchain phổ biến nhất ở trên sử dụng phương pháp tiếp cận khác với báo cáo của StackOverflow, và có phần ít khoa học hơn. Do đó, kết quả từ nghiên cứu kia chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm: Lập trình Trí tuệ nhân tạo là gì? Các dạng của lập trình AI

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.