C R Y P T O D L A B S
6 dự án Defi các nhà đầu tư nên theo dõi trong năm 2021

Defi là xu hướng mới nhất trong ngành tiền điện tử, Cryptodlabs chia sẻ tới bạn đọc 6 dự án Defi các nhà đầu tư nên theo dõi và sử dụng trong năm 2021.

Uniswap

Uniswap là DEX (sàn giao dịch phi tập trung) hàng đầu trên thế giới. DEX khác với các sàn giao dịch tập trung ở chỗ chúng không bao giờ trực tiếp giữ tiền điện tử của người dùng. Thay vào đó, các giao dịch của bạn hoàn thành thông qua một giao thức ngang hàng. Chiến lược này làm cho các nền tảng này an toàn hơn cho người dùng vì hackers không có nhiều lợi ích so với các ví trao đổi tập trung khổng lồ.

Uniswap cũng là Ethereum Dapp số một trên thị trường. Hiện tại, nền tảng này là nơi có hơn một trăm nghìn mã thông báo ERC-20. Là công cụ tổng hợp DEX đầu tiên cho phép bất kỳ ai tạo hoặc khởi tạo thị trường, Uniswap đóng một vai trò quan trọng trong thị trường ngày nay. Các dự án mới tìm kiếm thị trường mở của Unsiwap để đạt được thanh khoản.

Gần đây, Uniswap đã mở rộng dịch vụ của mình để bao gồm một giao thức yeild Farming được gọi là Uniswap Money Market. Giao thức mới của Uniswap cung cấp cho người dùng cơ sở cơ hội khổng lồ để staking tiền điện tử của họ vào các nhóm thanh khoản. Sau đó, người dùng có thể vay từ các nhóm này. Đáng chú ý, người dùng nhận được phần thưởng dựa trên số lượng và thời gian họ Staking tiền điện tử của mình vào các nhóm này.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn Uniswap V2

6 dự án Defi các nhà đầu tư nên theo dõi trong năm 2021-1

DYP.Finance

DYP. Finance là một trong những nền tảng DeFi tiên tiến nhất để gia nhập thị trường. Nền tảng thế hệ tiếp theo này tìm cách thay đổi cách bạn kiếm được lợi nhuận từ DeFi. Ví dụ: DYP là mạng đầu tiên cho phép người dùng Staking DeFi và nhận phần thưởng của họ bằng ETH. Tính năng này mang lại lợi ích lớn cho cả nhà giao dịch và mạng lưới.

Đầu tiên, nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và phí liên quan đến việc chuyển đổi mã thông báo DeFi sang ETH. Thứ hai, nó giúp củng cố giá trị lâu dài của mạng Ethereum. Ngoài ra, nó cung cấp một biện pháp giảm phát duy nhất cho mạng lưới. Bằng cách này, những nhà đầu cơ lớn không thể phá vỡ dự án giống như những gì gần đây đã xảy ra với SushiSwap sau khi người tạo rút cạn nguồn thanh khoản.

DYP là tất cả về sự minh bạch. Ví dụ: người dùng bỏ phiếu cho tất cả các nâng cấp phù hợp với thị trường. Các phiên bỏ phiếu này bao gồm từ nâng cấp đến thêm nhóm mới vào hệ thống. Họ cũng bỏ phiếu về số phận của bất kỳ mã thông báo DYP chưa được chuyển đổi nào. Cụ thể, cộng đồng quyết định đốt các mã thông báo này hoặc phân phối lại chúng vào mạng lưới thông qua các nhóm thanh khoản.

Yearn Finance

Yearn Finance là một giao thức cho vay DeFi mã nguồn mở. Nền tảng farming lợi nhuận này cho phép người dùng Staking tiền điện tử của họ vào các nhóm farm và kiếm lãi. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, Yearn hoạt động trên nhiều nền tảng để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Cụ thể, Yearn Finance hoạt động như một công cụ tổng hợp thanh khoản cung cấp quyền truy cập vào chiến lược canh tác năng suất tự động. Giao thức này chuyển tiền giữa các giao thức cho vay DeFi có thu nhập cao như Compound, Aave và dYdX. Mạng lưới giám sát các hệ thống này và luân chuyển số tiền đã đầu tư để có lãi suất tốt nhất.

Mạng lưới này cũng giới thiệu các kho tiền của Yearn cho phép các nhà đầu tư sử dụng bất kỳ tài sản nào làm thanh khoản để vay. Người dùng có thể vay stablecoin và sau đó sử dụng các khoản tiền này để farm kiếm thêm lợi nhuận. Sau đó, những stablecoin được tái đầu tư này sẽ được hoàn trả và bạn giữ lại tất cả lợi nhuận.

6 dự án Defi các nhà đầu tư nên theo dõi trong năm 2021-2

Synthetix

Synthetix là một sàn giao dịch tài sản tổng hợp, phi tập trung mang lại sự linh hoạt mới cho lĩnh vực này. Mạng cho phép người dùng tạo tài sản tổng hợp được thế chấp bằng Mã thông báo mạng Synthetix (SNX). Đáng chú ý, tài sản tổng hợp là các đại diện kỹ thuật số của một tài sản hiển thị giá của tài sản trong thế giới thực bằng cách sử dụng mã thông báo ERC-20. Do đó, Synths cung cấp nhiều lợi thế hơn DEX thông thường về mặt giao dịch.
Để tạo Synth, người dùng cần khóa SNX trong các hợp đồng thông minh của mạng. Sau đó, những tài sản mới này có thể giao dịch trên toàn cầu theo cách tương tự như bất kỳ mã thông báo phi tập trung nào khác. Hơn hết, mạng cho phép người dùng thực hiện chuyển đổi giữa Synths với hợp đồng thông minh một cách trực tiếp mà không cần liên quan đến bất kỳ bên trung gian thứ ba nào.

Synthetix cung cấp dịch vụ đặt cược DeFi cho người dùng của mình. Đáng chú ý, phí đặt cược và phí giao dịch từ mạng này được phân phối cho các nhà phân phối SNX cách nhau hàng tuần. Nền tảng này đã trải qua một đợt nâng cấp lớn gần đây. Việc nâng cấp Hadar cho phép mã hóa các tài sản trong thế giới thực như hàng hóa dầu và chỉ số chứng khoán.

Polkadot

Polkadot là một giao thức phi tập trung cho phép người dùng kết nối nhiều blockchains chuyên biệt thành một mạng thống nhất. Mục tiêu của dự án là hợp tập trung giải quyết hai vấn đề chính của Blockchain đó là: Khả năng tương tác và khả năng mở rộng của mạng lưới. Bằng cách này, Polkadot cung cấp khả năng mở rộng kinh tế chưa từng có thông qua một bộ xác nhận tiêu chuẩn.

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một blockchain mới bằng cách sử dụng mạng của Polkadot. Quá trình này được đơn giản hóa do khả năng hoán đổi trong các mô-đun được xây dựng sẵn để triển khai nhanh hơn. Mọi nhà phát triển blockchain mới đều có thể tùy chỉnh và tối ưu hóa quản trị blockchain của họ để đáp ứng nhu cầu của dự án. Do đó, nền tảng này tiếp tục được sử dụng trong toàn bộ lĩnh vực DeFi.

Các nhà phát triển DeFi đều muốn đơn giản hóa quy trình xây dựng của họ. Tuần này đã chứng kiến mạng lưới mở rộng hơn nữa để bao gồm nền tảng bảo hiểm phi tập trung có trụ sở tại New York là Tidal. Công ty đã công bố kế hoạch sử dụng cơ sở hạ tầng của Polkadot để tạo ra các bể bảo hiểm DeFi. Mục tiêu là nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cho các nhà đầu tư DeFi quan tâm đến bảo hiểm cho các khoản đầu tư của họ.

Xem thêm:  Tiền ảo Polkadot (DOT) là gì? Ví lưu trữ và sàn giao dịch DOT coin uy tín

6 dự án Defi các nhà đầu tư nên theo dõi trong năm 2021-3

Mạng SYNC

Mạng SYNC là một nền tảng tài chính phi tập trung chủ yếu bao gồm hai hợp đồng, đó là CryptoBond ERC-721 và SYNC ERC-20. Scott Bondsman, người sáng lập mạng lưới, giới thiệu một loại tài sản mới, các mã thông báo không thể thay thế hoặc CryptoBonds nhằm mục đích củng cố toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

CryptoBonds có thể giao dịch được, vì vậy người dùng không phải đợi chúng hoàn thiện. Nền tảng này sử dụng một chiến lược quản lý rủi ro duy nhất, theo đó CryptoBonds tối thiểu phải bằng một nửa số token SYNC. Chiến lược đảm bảo rằng mã thông báo SYNC và các nhóm thanh khoản của nó vẫn ổn định.

Người dùng có nhiều loại mã thông báo để tạo CryptoBonds và kiếm được SYNC trên các khoản nắm giữ tiền điện tử dài hạn của họ. Hiện tại, có 16 triệu mã thông báo SYNC đang được lưu hành, chiếm chưa đến 3% tổng nguồn cung. Mạng nhắm mục tiêu tỷ lệ phát thải là 5 triệu mã thông báo mỗi ngày, mặc dù tỷ lệ này sẽ giảm một nửa sau mỗi 30 ngày. Tuy nhiên, tỷ lệ sẽ chuyển thành 630 triệu mã thông báo một năm, không bao gồm các mã thông báo bị đốt cháy từ CryptoBonds và lợi ích đáo hạn của chúng.

2021 – Năm DeFi tỏa sáng

Không ai có thể tranh cãi rằng năm 2020 hóa ra là một năm đột phá đối với lĩnh vực DeFi. Về dài hạn thì có vẻ như mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Năm nền tảng này chắc chắn sẽ đẩy ROI lên tầm cao mới trong những tháng tới do các chiến lược thị trường độc đáo của chúng. Hiện tại, người dùng DeFi có nhiều lựa chọn mạng phù hợp với mục tiêu đầu tư của họ.

Xem thêm: Khoảng cách giữa DApp và doanh nghiệp sẽ được thu hẹp nhờ Blockchain

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.