C R Y P T O D L A B S
Binance Smart Chain

BEP-20 là một tiêu chuẩn mã thông báo trên Binance Smart Chain mở rộng ERC-20, tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum phổ biến nhất. Bạn có thể coi nó như một bản thiết kế cho các mã thông báo xác định cách chúng có thể được sử dụng, ai có thể sử dụng chúng và các quy tắc khác để sử dụng chúng. Do nó tương tự như BEP-2 của Binance Chain và ERC-20 của Ethereum, nó tương thích với cả hai.

BEP-20 được hình thành như một đặc điểm kỹ thuật cho Chuỗi thông minh Binance, với mục tiêu cung cấp một định dạng linh hoạt cho các nhà phát triển để khởi chạy một loạt các mã thông báo khác nhau. Chúng có thể đại diện cho bất kỳ thứ gì từ cổ phiếu trong một doanh nghiệp đến đô la được lưu trữ trong kho tiền ngân hàng (ví dụ:  stablecoin).

Tham khảo thêm: Token ERC-20 là gì? Ưu nhược điểm của token ERC 20

Tất nhiên, người ta có thể tạo một tài sản gốc như mã thông báo BEP-20 hoặc thậm chí chốt mã thông báo từ các blockchain khác để làm cho chúng có thể sử dụng được trên Binance Smart Chain. Đây là những gì được thực hiện với đồng tiền “Peggy”, về cơ bản là phiên bản BEP-20 của các tài sản tiền điện tử khác (chẳng hạn như LINK hoặc XRP).

Giống như mã thông báo BEP-2 trên Binance Chain, việc chuyển mã thông báo BEP-20 được thúc đẩy bằng BNB. Điều này tạo động lực cho những người xác thực bao gồm các giao dịch trong blockchain, vì họ sẽ thu BNB như một khoản phí cho những rắc rối của họ.

Bạn có thể biết rằng Binance Smart Chain được hình dung như một thứ mở rộng cho Binance Chain. Với kiến ​​trúc chuỗi kép, cả hai chuỗi đều bổ sung cho nhau – Binance Smart Chain phục vụ các ứng dụng phi tập trung mà không làm nghẽn chuỗi ban đầu, được tối ưu hóa để giao dịch cực nhanh.

Do kiến ​​trúc này, người ta nhấn mạnh nhiều vào khả năng tương thích chuỗi chéo. Vì lý do đó, mã thông báo BEP-2 có thể được hoán đổi cho tương đương BEP-20 của chúng. Cách dễ nhất để làm như vậy có lẽ là thông qua tiện ích mở rộng Ví Binance Chain, mặc dù chắc chắn sẽ có nhiều phương pháp hơn sẽ xuất hiện theo thời gian.

Xem thêm: Token ERC-20 là gì? Ưu nhược điểm của token ERC 20

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.