C R Y P T O D L A B S
Nền tảng giao dịch eToro lý giải: Khi nào "mùa Altcoin" bắt đầu?

Nền tảng giao dịch xã hội phổ biến eToro đã nghiên cứu và đưa ra những nhận định, lý giải về việc khi nào mùa Altcoin bắt đầu.

Theo eToro, việc nắm giữ altcoin trong top 100 là một khoản đầu tư sinh lợi hơn Bitcoin được ước tính cho đến ngày 18/12. Các nhà đầu tư biết khi nào nên hoán đổi Bitcoin (BTC) và altcoin đã tăng lợi nhuận đáng kể vào năm 2020.

Trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, eToro đã phân tích các chủ đề đầu tư tiền mã hóa khác nhau liên quan đến thị trường tăng giá năm 2020. Phân tích dành toàn bộ cho mùa altcoin – một phần của chu kỳ thị trường tiền mã hóa, nơi các altcoin tăng giá so với đồng USD và có thể là tốt hơn Bitcoin.

Xem thêm: Mùa Altcoin là gì?

Nghiên cứu phát hiện ra rằng top 100 altcoin hàng đầu, khi được hold với mức độ ngang nhau, là khoản đầu tư sinh lợi cao hơn so với BTC trong hầu hết năm 2020. Tuy nhiên, các nhà đầu tư biết thời điểm chuyển từ BTC sang altcoin và ngược lại có thể đã tăng gần gấp đôi mức sinh lợi của họ trong năm.

Theo giải thích của eToro trong giai đoạn tăng trưởng lợi nhuận của altcoin: Nếu chúng ta bắt đầu với Bitcoin, chỉ với hai lần hoán đổi trong cả năm – Bitcoin sang Altcoin vào tháng 5 và trở lại Bitcoin vào tháng 9 – mức tăng gấp 3 hoặc 4 lần, tổng tài sản một trong hai khoản đầu tư này tăng lên hơn 7 lần.

Mặc dù rất khó xác định thời điểm cụ thể khi nào mùa altcoin sẽ bắt đầu, nhưng nghiên cứu xem xét các số liệu khác nhau có thể giúp nhà đầu tư nhận định được chu kỳ này của thị trường. Khối lượng giao dịch tương đối, hoạt động truyền thông xã hội, danh sách token mới và số lượng bài báo được xuất bản từ các dự án tiền mã hóa sẽ có tác động đến việc mùa altcoin sẽ bùng nổ.

Về phía eToro, dữ liệu cho thấy có thể mùa altcoin được xác định bởi số lượng tweet về altcoin. Số liệu này đã hiệu quả trong tháng 5 và tháng 10, cùng sự gia tăng số lượng token vào cuối hè 2020, đã báo hiệu thời gian altcoin vượt trội hơn so với BTC.

Gần đây, Dogecoin (DOGE), tiền mã hóa dựa trên meme nổi tiếng, đã thu hút sự chú ý lớn của phương tiện truyền thông xã hội. Tuần trước, DOGE đã trở thành altcoin đầu tiên vượt qua Bitcoin về khối lượng Tweet và giao dịch hàng ngày. Nhiều dự án mới liên tục được tung ra và các token được list trên sàn ngày càng tăng. Đây là dấu hiệu khả quan để chúng ta có thể mong chờ một mùa altcoin nữa sẽ tới.

Theo ToiyeuBitcoin

Xem thêm:

Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Cách nhận biết một dự án tiền điện tử là mô hình Ponzi

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.