C R Y P T O D L A B S
Khoảng cách giữa DApp và doanh nghiệp sẽ được thu hẹp nhờ Blockchain

Công nghệ Blockchain được dự đoán sẽ là công nghệ đột phá trong thập kỷ tới, nó sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa DApp và doanh nghiệp.

Phá vỡ mọi giới hạn truyền thống

Cơ cấu tập trung đóng cửa là phương thức hoạt động của các doanh nghiệp truyền thống. Tuy nhiên, các dự án tài chính phi tập trung hiện nay đang được xây dựng với đặc điểm là quản trị phải được phân cấp và dân chủ. Việc chuyển đổi sang các nền tảng phi tập trung có thể làm cho các dịch vụ an toàn hơn, dễ tiếp cận hơn và minh bạch hơn bao giờ hết.

Một giải pháp tiên tiến đảm bảo sự an toàn để bảo vệ dữ liệu, có thể kết nối hiệu quả thông tin ngoài chuỗi và thế giới thực, với hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung chống lại việc thao túng mất kiểm soát. Với hơn 1 triệu người dùng DApp trên toàn cầu, nhu cầu còn rất lớn về dữ liệu đáng tin cậy bên ngoài blockchain, vì nó làm nền tảng cho tính bảo mật của các ứng dụng tài chính phi tập trung – DeFi.

Thách thức của Blockchain sau các vụ hack, tấn công và thao túng dữ liệu, thách thức là phải đối mặt là tạo ra niềm tin và xây dựng các hệ thống an toàn. Nơi mà các công nghệ mới như dữ liệu thực tế là cần thiết để tạo ra một liên kết an toàn giữa các công ty truyền thống với hệ sinh thái phi tập trung và nguồn cung cấp dữ liệu xác thực.

Xem thêm: Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Khoảng cách giữa DApp và doanh nghiệp sẽ được thu hẹp nhờ Blockchain-1

Con đường tiếp cận và hoàn thiện

Việc kết nối Web 2.0 với Web 3.0, là một nhu cầu rất cần thiết và quan trọng để tạo ra một mạng internet chống kiểm duyệt, hiệu quả hơn, linh hoạt hơn. Nhưng các công ty truyền thống được xây dựng trên Web 2.0 vẫn chưa sẵn sàng về mặt cấu trúc để thực hiện chuyển đổi sang DeFi do cần phải thời gian thích ứng và nghiên cứu.

Đây là lúc mà công nghệ tiên tiến mới xuất hiện, cung cấp sự hỗ trợ và hệ thống cho các doanh nghiệp để thực hiện bước nhảy vọt vào Web 3.0 mà không phải mất quá nhiều chi phí và công sức. Tuy nhiên, không gian DeFi vẫn yêu cầu sự chấp nhận rộng rãi hơn của đa số, những người không có chuyên môn về mã hóa, vì chính khả năng tiếp cận này sẽ tạo ra một hệ sinh thái DeFi thực sự mạnh mẽ.

Việc chuyển đổi này cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp truyền thống, vì dữ liệu của họ là nguồn tài nguyên quý giá cho các ứng dụng phi tập trung và một dòng doanh thu mới để chiếm lĩnh thị trường khi ngành tiếp tục tăng trưởng.

DeFi là tương lai của nhân loại

Khoảng cách giữa DApp và doanh nghiệp sẽ được thu hẹp nhờ Blockchain-2

Công nghệ oracle và hợp đồng thông minh được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản, chăm sóc sức khỏe và quan trọng nhất là không gian DeFi, nơi được bảo mật một cách tuyệt đối.

Nhiều doanh nghiệp lớn kết hợp các công nghệ phi tập trung vào mô hình kinh doanh của họ. Trong không gian DeFi các nhà lãnh đạo phải tham gia và hướng dẫn các doanh nghiệp truyền thống này để có sự thay đổi và phát triển đáng kể.

Điều bắt buộc là ngành công nghiệp phải ưu tiên khả năng sử dụng, đơn giản hóa và giáo dục cộng đồng để trải nghiệm việc áp dụng rộng rãi mà DeFi đang tìm kiếm. Tương lai DeFi có rất nhiều dư địa cho ngành công nghiệp phát triển và chúng ta mới chỉ ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng.

Xem thêm: 4 lý do nên ứng dụng Blockchain trong ngành bán lẻ

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.