C R Y P T O D L A B S
Mẹo giúp bạn định hướng và đầu tư tiền điện tử sinh lời hiệu quả

Cryptodlabs sẽ chia sẻ là các mẹo giúp bạn định hướng và đầu tư tiền điện tử (tiền ảo) sinh lời tốt nhất và tránh những rủi ro tài chính.

Đảm bảo đa dạng hóa các khoản đầu tư tiền điện tử

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi giao dịch tiền điện tử là bạn phải phân phối tiền vốn của mình hợp lí cho các loại tài sản khác nhau. Điều này đảm bảo bạn chia sẻ rủi ro qua nhiều giao dịch và do đó ngăn ngừa tổn thất lớn.

Trong khi đa dạng hóa, hãy nhớ chọn tiền điện tử của bạn một cách khôn ngoan, đừng mua tài sản kĩ thuật số nào chỉ đơn giản là vì nó có giá rẻ. Các nhà giao dịch mới bắt đầu có thể bị cám dỗ để tin rằng đồng tiền điện tử mà họ mua ở mức 2 USD sẽ tăng lên 300 USD trong thời gian. Một tình huống như vậy rất khó xảy ra, đa dạng hóa đảm bảo bạn không đặt tất cả trứng vào một giỏ.

Dự trữ một khoản tiền tiết kiệm

Một lưu ý khác là bạn đừng tham gia giao dịch tiền điện tử với tất cả tiền tiết kiệm của mình. Tài sản kĩ thuật số thường có biến động lớn và việc tạo ra lợi nhuận chủ yếu là dựa trên đầu cơ. Việc liên doanh cũng đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và đôi khi chỉ cần đầu tư những gì bạn cảm thấy có lỡ bị thua lỗ cũng không ảnh hưởng nhiều.

Tâm lí có thể chấp nhận thất thoát giúp bạn giữ bình tĩnh, không bị hoảng loạn khi giao dịch, do đó bạn hãy biến nó thành một nguyên tắc đầu tư tiền điện tử.

Xem thêm:

3 nguyên tắc quan trọng để lựa chọn đồng coin tiềm năng

Top 12 thuật ngữ mà các trader phải biết khi chơi tiền điện tử

đầu tư tiền ảo

Duy trì công việc hiện tại của bản thân

Dù đầu tư tiền điện tử có giúp bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì cũng đừng vội vàng từ bỏ công việc hiện tại của bạn. Bối cảnh tiền điện tử siêu cạnh tranh có thể sẽ thuyết phục bạn nghĩ rằng tiền điện tử sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành triệu phú nhưng trên thực tế, bỏ việc luôn dẫn đến nhiều rủi ro khác.

Bạn vẫn có thể tập trung vào đầu tư tiền điện tử nếu có phương pháp thông minh như dùng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như Bitcoin Up hay nhiều ứng dụng khác. Chúng đều cho phép bạn theo dõi các phân tích thị trường và thực hiện giao dịch tự động.

Rèn luyện kỹ năng phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Phân tích cơ bản là cách để một nhà đầu tư tiền điện tử hiểu được sự khác biệt giữa giá trị thực của tài sản và giá mà nó hiện đang giao dịch. Mặt khác, phân tích kĩ thuật là hành động định giá của một tài sản phụ thuộc vào động lực của cung và cầu. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp tận dụng các chỉ số này để xác định các tín hiệu có lợi.

Trong khi đó, các nhà giao dịch ít kinh nghiệm thường sẽ chỉ tận dụng các suy đoán và cảm tính phổ biến trên thị trường. Để trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử thành công đòi hỏi một con mắt tinh tường đối với các biểu đồ, phân tích kĩ thuật và phân tích cơ bản. Điều này sẽ thúc đẩy các chiến lược giao dịch của bạn.

Nhìn chung, để đầu tư tiền điện tử hiệu quả, bạn phải có chiến lược lâu dài, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản và thường xuyên theo dõi, cập nhật các xu hướng mới nhất trên thị trường. Tiền điện tử cũng như các loại tài sản khác đều chịu ảnh hưởng bởi các sự kiện toàn cầu, có tin tức đầy đủ, nhanh chóng sẽ hỗ trợ bạn ra quyết định tốt nhất.

CẢNH BÁO: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích đầu tư. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Xem thêm: Ripple lại bị kiện vì vi phạm luật chứng khoán ở Florida, Mỹ

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.