C R Y P T O D L A B S
Ripple lại bị kiện vì vi phạm luật chứng khoán ở Florida, Mỹ

Ripple Labs – công ty đứng sau giao thức thanh toán Ripple đang phải đối mặt với một vụ kiện khác vì vi phạm luật chứng khoán ở Florida, Mỹ.

Cụ thể, mới đây có một cáo buộc cho biết Ripple Labs đã vi phạm luật chứng khoán ở Mỹ, cụ thể là ở Florida.

Theo hồ sơ tòa án vào ngày 25 tháng 1, một người tên là Tyler Toomey đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Ripple Labs và CEO của Ripple là ông Brad Garlinghouse.

Trong đó, cáo buộc rằng, Ripple và Brad Garlinghouse đã không tuân thủ luật chứng khoán của Florida vì công ty này đã không đăng ký với Văn phòng Quy chế Tài chính Florida.

Toomey lưu ý rằng Ripple Labs và cả CEO Ripple Garlinghouse đã và đang phải đối mặt với một vụ kiện tương tự vì Ripple đã vi phạm luật chứng khoán liên bang – vụ kiện này hiện trị giá 1,35 tỷ USD được đưa ra bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 22/12/2020.

Toomey cáo buộc “Ripple đã bán XRP mà không có giấy phép và đã thu về một số tiền lớn từ việc này”, ông nói rõ “Phần lớn doanh thu của Ripple đến từ việc bán đồng tiền điện tử này (hơn 1 tỷ USD) và Ripple dựa vào doanh số bán XRP đó để tài trợ cho các hoạt động của công ty”.

Nhà đầu tư này khẳng định Ripple đã sai khi cố phủ nhận XRP không phải là chứng khoán, trong khi rõ ràng XRP là chứng khoán.

“Ripple đã đưa ra tuyên bố sai và thiếu sót về các dữ kiện quan trọng liên quan đến bản chất thực sự của XRP. Cụ thể, họ (Ripple) thực tế biết rằng XRP là một chứng khoán nhưng họ vẫn ngoan cố khẳng định với nhà đầu tư rằng XRP không phải là chứng khoán. Ripple biết XRP là chứng khoán trước khi Ripple bán XRP ra thị trường”, Toomey nói.

Căn cứ vào các quy tắc liên bang về tố tụng dân sự, ông yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử bất kỳ và tất cả các vấn đề được đưa ra trong vụ kiện.

Sau khi SEC quyết định khởi kiện Ripple vào cuối năm 2020, thì sự kiện này đã trở thành vụ kiện lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử từ trước đến nay. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến Ripple mà còn có thể tác động tới toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Theo Toiyeubitcoin

Xem thêm: 6 mẹo giúp nhà đầu tư tiền điện tử giảm căng thẳng khi giao dịch

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.