C R Y P T O D L A B S
Sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin tuyên bố ngưng hoạt động

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nga – Livecoin vừa thông báo ngừng hoạt động sau khi được cho là bị hack vào cuối tháng 12/2020.

Theo trang web chính thức của Livecoin, sàn giao dịch này không thể tiếp tục hoạt động do những thiệt hại về tài chính và kỹ thuật sau vụ tấn công của hacker nhắm vào các máy chủ vào cuối năm 2020. Livecoin đã thông báo về việc đóng cửa vào ngày 16/01 trên Twitter, đính kèm một tên miền mới là “Livecoin.news”. Tên miền cũ “Livecoin.net” hiện không còn truy cập được tại thời điểm viết bài.

Sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin tuyên bố ngưng hoạt động-1

Livecoin cho biết họ đang tìm cách “thanh toán số tiền còn lại” cho người dùng của mình, yêu cầu khách hàng liên hệ với sàn giao dịch qua email để hoàn tất quá trình xác minh. Để bắt đầu thủ tục, người dùng Livecoin phải gửi tên đăng nhập và ngày đăng ký tài khoản trên nền tảng.

Sàn giao dịch hứa sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết trong một thư trả lời, lưu ý rằng yêu cầu hoàn trả sẽ được chấp nhận cho đến ngày 17/3/2021. “Sau ngày này, chúng tôi sẽ không chấp nhận yêu cầu mới nào nữa,” Livecoin cho biết. Livecoin không đưa ra thời gian cụ thể cho việc hoàn trả tiền.

Sàn giao dịch này cũng cảnh báo người dùng về các nhóm chat Livecoin không chính thức, thứ có thể lan truyền thông tin sai lệch và cố gắng lừa đảo người dùng. “Tham gia vào các nhóm này, bạn sẽ có rủi ro cao, vì chúng tôi không có bất kỳ nhóm nào,” Livecoin viết, đồng thời tuyên bố trang web của họ là nguồn thông tin chính thức duy nhất. Ngoài ra, họ còn tiết lộ rằng có một cuộc điều tra đang được triển khai.

Như đã thông tin trước đây, Livecoin đã tạm ngừng hoạt động vào ngày 24/12, họ tuyên bố vào thời điểm đó rằng nền tảng đã phải hứng chịu một “cuộc tấn công được lên kế hoạch tỉ mỉ”, vốn khiến họ mất quyền kiểm soát tất cả các máy chủ.

Hacker đã chiếm được cơ sở hạ tầng của Livecoin để sửa giá coin trên sàn giao dịch lên mức cao bất thường, khi mà giá Bitcoin có lúc lên tới 300.000 USD trên Livecoin, trong khi giá thị trường thực tế lúc đó chỉ khoảng 24.000 USD. Một số người dùng còn nghi ngờ rằng vụ hack của Livecoin có thể là một trò “exit scam”.

Theo Cointelegraph

Xem thêm:

Mùa Altcoin là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp tới

Lạm phát là gì?

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.