C R Y P T O D L A B S
SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào đồng SUSHI coin không?

SushiSwap (SUSHI) là gì? Đồng token SUSHI dùng để làm gì, ví lưu trữ, sàn giao dịch mua bán tiền ảo SUSHI uy tín? Có nên đầu tư SUSHI coin không?

SushiSwap (SUSHI) là gì?

SushiSwap là một sàn DEX cho phép người dùng hoán đổi tiền điện tử cho một loại tiền điện tử khác. Nó được coi là phi tập trung vì không có thực thể duy nhất nào kiểm soát giao thức và nó được vận hành bởi các smart contract.

Được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nhằm mục đích là sự phát triển của Uniswap, một DEX phổ biến nhất thị trường tiền điện tử. Nó cũng gần giống về hình thức và chức năng so với Uniswap.

SushiSwap thưởng cho nhà cung cấp tính thanh khoản cho giao thức SUSHI, một ERC-20 token trên SushiSwap có thể được sử dụng để quản lý giao thức.

Tất cả các smart contract và mã đều có thể dễ dàng truy cập bởi bất kỳ ai thông qua GitHub và Medium của SushiSwap .

SushiSwap cũng đã được audit bởi PeckShield và review bởi Quantstamp. SushiSwap mượn phần lớn code của nó từ các giao thức DeFi phổ biến khác bao gồm Uniswap, Compound Finance và Yam Finance.

SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào đồng SUSHI coin không?-1

SushiSwap hoạt động như thế nào?

SushiSwap cơ bản bao gồm các asset pool. Mỗi pool chứ 2 tài sản, ví dụ như ETH và LINK. Lý do là vì nó sử dụng AMM, một smart contract sử dụng tỷ lệ giữa 2 tài sản trong pool để xác định giá của chúng.

Khi được phát hành, SushiSwap tập trung vào các token Uniswap LP (Liquidity Pool). Token LP trên Uniswap là ERC-20 token được cấp cho các LP khi họ gửi tài sản vào các pool trên Uniswap.

Các token này có thể được đổi lấy các khoản tiền ký gửi cơ bản, được sử dụng trong các protocol DeFi khác. Thậm chí được đổi lấy các token LP khác. Các LP cũng nhận được một phần fee giao dịch của tài sản trong các pool mà họ cung cấp thanh khoản thông qua các token LP.

SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào đồng SUSHI coin không?-2

SushiSwap hiện được xây dựng bao gồm 4 yếu tố chính:

1. SushiSwap Exchange

SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào đồng SUSHI coin không?-3

2. SushiSwap Liquidity Pool

SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào đồng SUSHI coin không?-4

3. Menu SushiSwap (Farm)

SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào đồng SUSHI coin không?-5

4. SushiSwap Sushi Bar

SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào đồng SUSHI coin không?-6

SushiSwap governance vẫn chưa được triển khai. Nhưng điều này cũng sẽ được kiểm tra ngắn gọn cùng với cơ chế bỏ phiếu SushiPowah hiện tại của nó.

Đánh giá SushiSwap (SUSHI)

– Không KYC: bất kỳ ai cũng có thể giao dịch và đóng góp vào liquidity pool. 1 platform permissionless, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp hàng triệu USD mà không cần xin phép.

– Kiếm token từ SushiSwap: SUSHI là native của SushiSwap. Khi bạn đóng góp vào liquidity pool, bạn kiếm được SUSHI. Bạn có thể đổi SUSHI lấy ETH.

– SushiSwap model: 0,25% được chuyển trực tiếp đến các LP đang hoạt động. 0,05% được chuyển đổi trở lại SUSHI và được thưởng cho SUSHI holder.

Token SUSHI là gì?

SUSHI là một token ERC-20 được phát hành cho các nhà cung cấp thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap.

Thông tin cơ bản của đồng SUSHI

– Ticker SUSHI

– Blockchain Ethereum

– Token Standard Unility

– Token type ERC-20

– Total Supply 250,000,000 SUSHI

– Circulation supply 127,244,443 USHI

Phân bổ token

– Team Dev: 10%

– Liquidity mining phase: 100,000 block đầu tiên (khoảng 2 tuần), 1000 SUSHI sẽ được mint trên mỗi block, phân phối cho những ai staking Uniswap LP token từ một số pool được phê duyệt nhất định

– Post-launch: Sau Liquidity mining phase, 100 SUSHI sẽ được mint trên mỗi block. Nó được phân phối cho SushiSwap LP token holders (LP của giao thức)

Lịch trình phát hành

Dựa trên tốc độ hiện tại của Ethereum là khoảng 6500 block/ngày. Supply SUSHI sẽ ở mức 326,6 triệu một năm sau khi ra mắt và gần 600 triệu sau 2 năm.

SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào đồng SUSHI coin không?-7

SUSHI Token Sale

Không tiến hành token sale. Bạn kiếm được SUSHI khi cung cấp thanh khoản cho giao thức.

Đồng SUSHI được dùng để làm gì?

Revenue share (chia sẻ doanh thu): SushiSwap Protocol tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch. 0,25% được chuyển đến các LP. 0,05% còn lại được convert thành SUSHI và được phân phối cho chủ sở hữu SUSHI token.

Governance: SUSHI holder có thể sử dụng token của họ để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị liên quan đến các thay đổi và nâng cấp đối với giao thức.

SUSHI được giao dịch mua bán ở sàn nào?

Hiện tại bạn có thể mua tại các sàn giao dịch phổ biến nhất như: Binance, FTX, 1inch, và tất nhiên là SushiSwap.

Lưu trữ đồng SUSHI ở ví nào an toàn?

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một số ví như: Trustwallet, Ledger Nano X, MyEtherWallet, MetaMask.. Hay bạn có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi bạn đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Tương lai của SushiSwap

Những người sáng tạo ra SushiSwap không chỉ sử dụng mã của Uniswap để launch phiên bản của riêng họ. Trước khi SushiSwap thậm chí được tung ra như một sàn giao dịch, bạn có thể kiếm được SUSHI token bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap. Cơ chế này được mã hóa theo cách mà thanh khoản sau đó có thể được chuyển sang SushiSwap khi nó ra mắt.

Các chi tiết kỹ thuật này quá phức tạp để đi sâu. Nhưng đủ để nói rằng hệ thống đã tận dụng Uniswap để khởi động thanh khoản của chính nó trong khi cuối cùng rút hết thanh khoản đó đi.

Tận dụng cơn sốt “yield farming” hiện tại, token SUSHI đã thành công. Thanh khoản đổ vào Uniswap để tăng lên trước khi ra mắt và giá trị của token tự tăng lên. Đây là lúc mọi thứ thực sự bắt đầu phát triển.

Đánh giá tiềm năng của SUSHI

Tại sao SUSHI token có giá trị?

Tại SushiSwap, token SUSHI, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và vận hành mạng lưới của nó.

SUSHI holder có thể giúp quản lý giao thức bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất có thể cải thiện hệ sinh thái của nó và bất kỳ ai cũng có thể gửi đề xuất để người dùng SushiSwap bỏ phiếu.

Điều quan trọng cần lưu ý là các đề xuất và phiếu bầu trên SushiSwap hiện không có tính ràng buộc. Có nghĩa là các cá nhân được bầu chọn phải đăng ký thủ công các đề xuất được thông qua trước khi chúng được thực hiện trên giao thức.

Người dùng SushiSwap có kế hoạch chuyển quyền quản trị thành một tổ chức tự trị phi tập trung hoặc DAO, nơi việc bỏ phiếu sẽ có giá trị ràng buộc và các quyết định sẽ được phần mềm của nó tự động thực hiện.

Cuối cùng, người dùng nắm giữ SUSHI có thể kiếm được một phần phí được tạo ra trên mạng bằng cách satking.

Sushiswap volume và SUSHI price

Ở SushiSwap, kế hoạch thưởng 0,25% phí giao dịch. 0,05% còn lại sẽ được đổi lại thành SUSHI và được phân phối cho SUSHI holder.

Điều này có nghĩa là volume giao dịch nhiều hơn trong SushiSwap, càng nhiều tiền sẽ được chuyển đổi thành SUSHI token, do đó sẽ đẩy giá SUSHI cao hơn. Vì vậy, giá SUSHI và volume sẽ có mối tương quan cao khi hoán đổi diễn ra trực tiếp bên trong SushiSwap.

Roadmap

Sushiswap, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đã phát hành một lộ trình dự án vô cùng tham vọng cho năm 2021. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

SushiSwap Team

SushiSwap được dẫn đầu bởi 1 team hoặc cá nhân ẩn danh được biết đến với biệt danh Chef Nomi. Điều này gợi nhớ Bitcoin, cũng được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto bí ẩn. Nền tảng của dự án có thể được hiểu thông qua công ty mẹ của nó, Uniswap

Có nên đầu tư và đồng SUSHI coin không?

SushiSwap không được tạo ra bởi các nhà phát triển nổi tiếng, chỉ được biết đến với cái tên “Chef Nomi” trên Twitter. Điều này khiến nó có vẻ hơi không đáng tin cậy.

Các smart contract của nó đã không được audit cho đến ngày hôm nay, công ty bảo mật blockchain ngày 03/09, Quantstamp đã review các smart conatrct của SushiSwap, giải quyết 10 vấn đề, không có vấn đề nào trong số đó có rủi ro cao.

Hy vọng những đánh giá này hỗ trợ tốt trong việc quyết định đầu tư của bạn. Hãy quản lý tốt vốn của mình nhé.

CẢNH BÁO: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích đầu tư. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tiền điện tử My Neighbor Alice (ALICE) là gì

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.