C R Y P T O D L A B S
Top 10 nền tảng Blockchain hàng đầu của năm 2021

Nếu bạn đang muốn tham gia vào hoạt động blockchain, thì đây sẽ là 10 nền tảng Blockchain hàng đầu của năm 2021 để bạn tham khảo và lựa chọn.

1. Ethereum

Nền tảng blockchain Ethereum đã hình thành một tiếng vang trên thị trường và nó là một trong những nền tảng blockchain tốt nhất để sử dụng vào năm 2021. Một nền tảng blockchain mã nguồn mở tuyệt vời để chạy các hợp đồng thông minh trên mạng blockchain tùy chỉnh.

nền tảng blockchain ethereum

Ngoài ra, nền tảng blockchain Ethereum cũng là nền tảng tốt nhất cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng phi tập trung và các tổ chức tự trị dân chủ (DAO). Ethereum cung cấp các hợp đồng thông minh an toàn và giao dịch tiền điện tử và tốt hơn nhiều so với giao thức bitcoin.

Cuối cùng, Ethereum được nhiều người coi là nền tảng blockchain hàng đầu trong ngành cho các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng cấp doanh nghiệp.

– Loại mạng: Smart Contract và Public

– Phương thức thanh toán: Ether cho các dịch vụ giao dịch và tính toán

– Ngôn ngữ viết: Python, Go, C ++

– Loại đồng thuận: PoW (Proof of Work)

2. Hyperledger Fabric

Hyperledger Fabric là nền tảng blockchain duy nhất cho phép xây dựng các ứng dụng blockchain trên kiến ​​trúc mô-đun. Mặt khác, nền tảng này cung cấp các tiến bộ công nghệ khác nhau có tính quyết định đối với sự phát triển ứng dụng thông minh cho các ngành như tài chính, chuỗi cung ứng, sản xuất, v.v.

nền tảng blockchain hyperledger fabric

Nó là nền tảng duy nhất cung cấp cả lưu trữ phi tập trung và ứng dụng phi tập trung với khả năng của hợp đồng thông minh. Nền tảng blockchain Bedsides, Hyperledger Fabric chủ yếu được thiết kế cho các mạng được cấp phép, cho phép những người tham gia trong mạng tham gia vào blockchain. Thật tuyệt vời, phải không? Do đó, đây là lý do tại sao các doanh nghiệp và công ty đầu tư vào Hyperledger Fabric để xây dựng các ứng dụng cấp doanh nghiệp với nền tảng blockchain.

– Loại mạng: Permissioned

– Phương thức thanh toán: Mã nguồn mở

– Ngôn ngữ viết: Python

– Loại đồng thuận: Pluggable Framework

3. EOS

EOS là một mạng mã nguồn mở dựa trên khái niệm công nghệ phi tập trung cung cấp khả năng cho người dùng cuối thực hiện các tác vụ khác nhau trên nền tảng EOS. Không cần bất kỳ khoản thanh toán nào, người dùng có thể tận dụng tất cả các lợi ích của một dApp dựa trên EOS.

nền tảng blockchain eos

Nền tảng blockchain EOS thực hiện sự đồng thuận với việc sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần và cũng có diễn đàn cộng đồng của riêng họ như diễn đàn EOS cho phép các nhà phát triển thảo luận về các truy vấn của họ liên quan đến công nghệ blockchain.

– Loại mạng: Permissioned

– Phương thức thanh toán: Mã nguồn mở

– Ngôn ngữ viết: C ++

– Loại đồng thuận: Delegated Proof-of-Stake

4. Ripple

Nền tảng blockchain Ripple đặc biệt phù hợp với các giải pháp thanh toán xuyên biên giới và được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng các nhà cung cấp thanh toán, ngân hàng và doanh nghiệp. Nó cho phép các ngân hàng giao dịch trực tiếp qua biên giới quốc gia.

nền tảng blockchain ripple

Ripple, nền tảng blockchain tốt nhất cho việc sử dụng cả các tổ chức doanh nghiệp quy mô lớn và người dùng cá nhân. Nó đã được các tổ chức tài chính quan trọng áp dụng vì dễ dàng thực hiện một số khoản thanh toán xuyên biên giới, điều này cũng khiến nó trở thành một trong những nền tảng blockchain được tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2020. Ripple cho phép thanh toán toàn cầu thông qua “XRP hoặc Ripple”, đây là một hình thức tuyệt vời tài sản kỹ thuật số cho tiền điện tử như Bitcoin và Ether.

– Loại mạng: Permissioned

– Phương thức thanh toán: Nguồn mở và miễn phí

– Ngôn ngữ viết: Python

– Loại đồng thuận: Probabilistic Voting

5. Stellar

Stellar, một mạng lưới sổ cái phân tán theo công nghệ blockchain cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng và hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Thông qua việc sử dụng nền tảng blockchain xuất sắc, các nhà phát triển có thể xây dựng ví di động và các công cụ ngân hàng thông minh như lĩnh vực thanh toán trực tuyến Paypal.

nền tảng blockchain stellar

Blockchain có thể thiết lập sự đồng thuận mà không cần sử dụng hệ thống đóng để ghi lại các giao dịch tài chính. Các công ty như ICICI Bank và RippleFox trải qua nền tảng chuỗi khối Ripple để thúc đẩy quy trình thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới.

– Loại mạng: Public/Private

– Phương thức thanh toán: Nguồn mở

– Ngôn ngữ viết: JavaScript, Java

– Loại đồng thuận: Stellar Consensus Protocol

6. R3 Corda

R3 Corda, một nền tảng blockchain sổ cái phân tán mã nguồn mở cho phép các doanh nghiệp giao dịch trực tiếp với các hợp đồng thông minh. Để chỉ ra, R3 Corda hoạt động trên mạng được cấp phép chỉ cho phép những người tham gia được cấp phép truy cập vào một số dữ liệu nhất định, không phải mạng tuyệt đối. Nó tôn tạo mức độ riêng tư với kiểm soát truy cập hồ sơ kỹ thuật số của nó.

nền tảng blockchain r3 corda

Nền tảng blockchain R3 Corda không chấp nhận tiền điện tử hoặc thanh toán dựa trên mã thông báo và chỉ cho phép những người tham gia được ủy quyền truy cập dữ liệu thanh toán. Trên thực tế, nó là nền tảng blockchain tốt nhất cho ngành tài chính nhưng hiện nay nó có thể áp dụng cho các ngành khác nhau như chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe và các tổ chức chính phủ.

– Loại mạng: Permissioned

– Phương thức thanh toán: Nguồn mở

– Ngôn ngữ viết: C ++ và JavaScript

– Loại đồng thuận: Pluggable Framework

7. NEO

Nền tảng blockchain Neo sử dụng các hợp đồng thông minh blockchain để quản lý tài sản kỹ thuật số, điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tài sản kỹ thuật số và tiền tệ P2P mà không cần thêm các trao đổi của bên thứ ba.

nền tảng blockchain neo

Để đề cập đến điều đó, nền tảng blockchain Neo có đồng tiền bản địa của riêng nó được gọi là “Neo”. Điều này cho phép bạn trả phí giao dịch trên mạng Neo để chạy ứng dụng của mình. Cơ sở hạ tầng Neo ảnh hưởng đến một số dạng tài sản kỹ thuật số và bạn cũng có thể sử dụng chứng chỉ kỹ thuật số để tạo ứng dụng của mình trên mạng Neo một cách an toàn.

– Loại mạng: Permissioned

– Phương thức thanh toán: Nguồn mở

– Ngôn ngữ viết: C #, Java, Python

– Loại đồng thuận: Delegated Byzantine Fault Tolerance

8. OpenChain

OpenChain, một nền tảng công nghệ sổ cái phân tán mã nguồn mở được bảo mật bởi Coinprism rất phù hợp cho các tổ chức mong muốn duy trì và xứng đáng với tài sản kỹ thuật số của họ.

nền tảng blockchain open chain

Với mạng ngang hàng và kiểm soát một điểm để xác thực các giao dịch thanh toán và trao đổi tài sản trực tuyến, nó đáng được coi là một trong những nền tảng blockchain tốt nhất. Để chỉ ra, OpenChain hoạt động dựa trên sự đồng thuận được phân vùng, đó là lý do tại sao tất cả các giao dịch đều miễn phí và mỗi giao dịch trên sổ cái đều được xác thực bởi chủ sở hữu tài sản hoặc bằng chữ ký số.

– Loại mạng: Private Network

– Phương thức thanh toán: Nguồn mở và định giá miễn phí

– Ngôn ngữ viết: JavaScript

– Loại đồng thuận: Partionned Consensus

9. Multichain

Multichain, nền tảng blockchain là sự lựa chọn tốt nhất để xây dựng tức thì việc triển khai các ứng dụng sổ cái phân tán. Mặc dù so với các nền tảng công nghệ khác, điều này cho phép hiệu suất và mở rộng ứng dụng tốt hơn. Ưu điểm hàng đầu của nền tảng blockchain MultiChain này là không cần phải học ngôn ngữ lập trình mới để phát triển các ứng dụng và giải pháp phần mềm hợp đồng thông minh.

nền tảng blockchain multi chain

Mặt khác, nền tảng blockchain Multichain phù hợp với Bitcoin và sức mạnh chính của nó là nền tảng mã nguồn mở. Trong giai đoạn nhà phát triển, nền tảng này được sử dụng để phát triển nhiều khóa-giá trị, chuỗi thời gian hoặc cơ sở dữ liệu nhận dạng trên công nghệ blockchain. Ngoài ra, nó cũng tốt cho các chương trình lưu trữ được mã hóa với mức độ chia sẻ dữ liệu phức tạp và dấu thời gian.

– Loại mạng: Permissioned

– Phương thức thanh toán: Nguồn mở và miễn phí

– Ngôn ngữ viết: C #, C ++, Python, JavaScript

– Loại đồng thuận: Probabilistic Voting (Passive)

10. Quorum

Nền tảng blockchain Quorum của JP Morgan là nền tảng blockchain được ưa thích nhất cho các doanh nghiệp và thị trường tài chính. Đây là lý do đằng sau lý do tại sao nhiều công ty tài chính áp dụng điều này trong hoạt động của họ. Nó làm cho các giao dịch của bạn trở nên riêng tư bằng mật mã với hệ thống sổ cái giao dịch phân tán của nó. Quorum đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng các nhà phát triển dựa trên các nguyên tắc về quyền riêng tư và phân quyền.

nền tảng blockchain quorum

Nền tảng blockchain mã nguồn mở này chủ yếu được thiết kế để xử lý các ứng dụng yêu cầu mức độ giao dịch riêng tư cao. Để tìm ra điểm đặc biệt của nhóm túc số, nó giải quyết các vấn đề về hồ sơ quyền riêng tư trên các nền tảng kỹ thuật số mà các nền tảng blockchain khác không xử lý được.

– Loại mạng: Permissioned

– Phương thức thanh toán: Nguồn mở

– Ngôn ngữ viết: Python

– Loại đồng thuận: Majority Voting

Kết thúc

Chúng tôi hy vọng bạn đã có được thông tin cơ bản về 10 nền tảng phát triển blockchain hàng đầu nổi tiếng nhất. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về nền tảng nào bạn nên sử dụng cho dự án của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm:

Pump là gì? Dump là gì? Cách thực hiện và nhận biết thị trường Pump và Dump

Dịch vụ lập trình ứng dụng Blockchain

Bài viết gần nhất

Leave a Comment

cryptodlabs

Là công ty phát triển các ứng dụng Blockchain và tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn và kinh nghiệm, Cryptodlabs tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.